6 ਤਰੀਕੇ ਜੋ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਫਰਿੱਜ ਦੀ ਉਮਰ ਨੂੰ ਬਰਬਾਦ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ

6 ਤਰੀਕੇ ਜੋ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਫਰਿੱਜ ਦੀ ਉਮਰ ਨੂੰ ਬਰਬਾਦ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ

ਸਾਡਾ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਫਰਿੱਜ ਰਸੋਈ ਨੂੰ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਨਾਲ ਚਲਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਪਰ ਇਹ ਥੋੜਾ ਪਿਆਰ ਕਰਨ ਦਾ ਵੀ ਹੱਕਦਾਰ ਹੈ! ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇਹਨਾਂ ਗਲਤੀਆਂ ਨੂੰ ਨੋਟ ਕਰੋ ਕਿ ਇਹ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਚੱਲ ਰਿਹਾ ਹੈ.

ਤੁਹਾਡੀ ਰਸੋਈ ਦਾ ਇੱਕ ਅਣਗੌਲਾ ਹੀਰੋ, ਹਾਂ ਅਸੀਂ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਫਰਿੱਜ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ! ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਕਰਿਸਪ ਰੱਖਣ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਦੁੱਧ ਨੂੰ ਤਾਜ਼ਾ ਰੱਖਣ ਤੱਕ, ਇਹ ਚੁੱਪਚਾਪ ਆਪਣਾ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਪਰ ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਇਸਦਾ ਸਹੀ ਇਲਾਜ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ? ਪਤਾ ਚਲਦਾ ਹੈ, ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਆਦਤਾਂ ਚੁੱਪਚਾਪ ਤੁਹਾਡੇ ਫਰਿੱਜ ਦੀ ਉਮਰ ਨੂੰ ਚਲਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਹਾਂ, ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਅਗਲੇ ਦਿਨ ਲਈ ਭੋਜਨ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਰੁੱਝੇ ਹੁੰਦੇ ਹੋ ਜਾਂ ਅੱਧੀ ਰਾਤ ਨੂੰ ਚੂਸਣ ਲਈ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਦੇਖਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਕਿ ਤੁਹਾਡਾ ਫਰਿੱਜ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਚਾਲੂ ਰੱਖਣ ਲਈ ਵਾਧੂ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੋਵੇ, ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਛੋਟੀਆਂ-ਛੋਟੀਆਂ ਗਲਤੀਆਂ ਨੂੰ ਨਜ਼ਰਅੰਦਾਜ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੋਵੇ। ਪਰ, ਕਿੰਨੀ ਦੇਰ ਲਈ? ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ, ਸਾਡੇ ਵਾਂਗ, ਆਪਣੇ ਰਸੋਈ ਦੇ ਉਪਕਰਨਾਂ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲਣਾ ਪਸੰਦ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਡੀ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਥੇ ਹਾਂ। ਆਖਿਰਕਾਰ, ਇੱਕ ਫਰਿੱਜ ਖਰੀਦਣਾ ਤੁਹਾਡੀ ਜੇਬ ‘ਤੇ ਟੋਲ ਲੈ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਇਸ ਲਈ, ਆਓ ਦੇਖੀਏ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਕਿਵੇਂ (ਅਣਜਾਣੇ ਵਿੱਚ) ਆਪਣੇ ਫਰਿੱਜ ਦੀ ਉਮਰ ਬਰਬਾਦ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ.

ਇੱਥੇ 6 ਤਰੀਕੇ ਹਨ ਜੋ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਫਰਿੱਜ ਦੀ ਉਮਰ ਨੂੰ ਬਰਬਾਦ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ:

  1. ਇਸ ਨੂੰ ਭੋਜਨ ਦੇ ਨਾਲ ਜ਼ਿਆਦਾ ਭਰਨਾ
    ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਉੱਥੇ ਗਏ ਹਾਂ ਜਿੱਥੇ ਅਸੀਂ ਬਚੇ ਹੋਏ ਭੋਜਨ ਦੇ ਹਰ ਆਖਰੀ ਡੱਬੇ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਪੈਕ ਕੀਤੇ ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਸਟੈਕ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਪਰ ਤੁਸੀਂ ਇਹ ਗਲਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ। ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਫਰਿੱਜ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਭਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਹਵਾ ਸਹੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਨਹੀਂ ਚਲ ਸਕਦੀ, ਅਤੇ ਫਰਿੱਜ ਹਰ ਚੀਜ਼ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਰੱਖਣ ਲਈ ਵਾਧੂ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਫਰਿੱਜ ਦਾ ਤਾਪਮਾਨ ਖਰਾਬ ਕਰੇਗਾ ਸਗੋਂ ਕੰਪ੍ਰੈਸਰ ਨੂੰ ਜ਼ਿਆਦਾ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਮਜਬੂਰ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਲਈ, ਤੁਸੀਂ ਸੋਚ ਸਕਦੇ ਹੋ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਭੋਜਨ ਦੀ ਬਚਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ ਪਰ ਆਪਣੇ ਫਰਿੱਜ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਓਵਰਲੋਡ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ।
  2. ਕੋਇਲਾਂ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਨਹੀਂ ਦੇਣਾ
    ਨਜ਼ਰ ਤੋਂ ਬਾਹਰ, ਮਨ ਤੋਂ ਬਾਹਰ? ਜਦੋਂ ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ ਫਰਿੱਜ ਦੀ ਗੱਲ ਆਉਂਦੀ ਹੈ ਤਾਂ ਨਹੀਂ. ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਰੱਖਣ ਲਈ ਤੁਹਾਡੇ ਫਰਿੱਜ ਦੇ ਪਿਛਲੇ ਜਾਂ ਹੇਠਾਂ ਧੂੜ ਭਰੀ ਕੋਇਲ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹਨ। ਜਦੋਂ ਉਹ ਧੂੜ ਅਤੇ ਗਰਾਈਮ ਨਾਲ ਢੱਕੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਤੁਹਾਡੇ ਫਰਿੱਜ ਨੂੰ ਗਰਮੀ ਛੱਡਣ ਲਈ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ ਫਰਿੱਜ ‘ਤੇ ਵਾਧੂ ਤਣਾਅ ਪਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਕਰਨ ਲਈ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਵਧੀਆ ਉਪਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਨਹੀਂ ਹੈ – ਬੱਸ ਇਸਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰੋ, ਇੱਕ ਬੁਰਸ਼ ਲਓ ਅਤੇ ਗੰਦਗੀ ਨੂੰ ਸਾਫ਼ ਕਰੋ।
  3. ਗਲਤ ਤਾਪਮਾਨ ਸੈੱਟ ਕਰਨਾ
    ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥਾਂ ਨੂੰ ਠੰਢਾ ਰੱਖਣ ਲਈ ਤਾਪਮਾਨ ਨੂੰ ਘਟਾਉਂਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਸ਼ਾਇਦ ਰੁਕਣਾ ਚਾਹੋ। ਆਪਣੇ ਫਰਿੱਜ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਠੰਡਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸਿਰਫ ਊਰਜਾ ਦੀ ਬਰਬਾਦੀ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦੀ ਸਗੋਂ ਕੰਪ੍ਰੈਸਰ ਨੂੰ ਓਵਰਟਾਈਮ ਕੰਮ ਕਰਨ ਲਈ ਵੀ ਮਜਬੂਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਫਰਿੱਜ ਲਈ ਆਦਰਸ਼ ਤਾਪਮਾਨ 3-5 ਡਿਗਰੀ ਸੈਲਸੀਅਸ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਫਰਿੱਜ ‘ਤੇ ਬੇਲੋੜਾ ਦਬਾਅ ਪਾ ਰਹੇ ਹੋ।
  4. ਫਰਿੱਜ ਦੀ ਸੀਲ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਨਾ ਦੇਣਾ
    ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਕਦੇ ਦੇਖਿਆ ਹੈ ਕਿ ਤੁਹਾਡੇ ਫਰਿੱਜ ਦੇ ਦਰਵਾਜ਼ੇ ਦੇ ਉਹ ਛੋਟੇ-ਛੋਟੇ ਪਾੜੇ ਠੀਕ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬੰਦ ਨਹੀਂ ਹੋਏ ਹਨ? ਖੈਰ, ਇਹ ਇੱਕ ਬੁਰਾ ਸੰਕੇਤ ਹੈ! ਉਪਕਰਣ ਵਿੱਚ ਠੰਡੀ ਹਵਾ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਣ ਲਈ ਦਰਵਾਜ਼ੇ ਦੇ ਦੁਆਲੇ ਰਬੜ ਦੀਆਂ ਸੀਲਾਂ ਹਨ। ਜਦੋਂ ਉਹ ਗੰਦੇ, ਫਟੇ ਜਾਂ ਖਰਾਬ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਤੁਹਾਡਾ ਫਰਿੱਜ ਠੰਡੀ ਹਵਾ ਗੁਆ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਤਾਪਮਾਨ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਦੁੱਗਣੀ ਮਿਹਨਤ ਕਰਨ ਲਈ ਮਜਬੂਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸਾਫ਼ ਕਰੋ ਜਾਂ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਕੁਝ ਅਸਾਧਾਰਨ ਦੇਖਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਬਦਲੋ।
  5. ਦਰਵਾਜ਼ਾ ਖੁੱਲ੍ਹਾ ਛੱਡਣਾ
    ਛੱਡਣਾ ਅਤੇ ਕੀ ਖਾਣਾ ਹੈ ਇਸ ਬਾਰੇ ਸੋਚਣਾ ਤੁਹਾਡੇ ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਜਾਦੂਈ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਭੋਜਨ ਨਹੀਂ ਦਿਖਾਈ ਦੇਵੇਗਾ! ਹਾਂ, ਫਰਿੱਜ ਹਲਕਾ ਅਤੇ ਠੰਡਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਪਰ ਦਰਵਾਜ਼ੇ ਨੂੰ ਕੁਝ ਵਾਧੂ ਸਕਿੰਟਾਂ ਲਈ ਖੁੱਲ੍ਹਾ ਛੱਡਣ ਨਾਲ ਫਰਿੱਜ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਹਰ ਵਾਰ ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਦਰਵਾਜ਼ਾ ਖੁੱਲ੍ਹਾ ਛੱਡਦੇ ਹੋ, ਨਿੱਘੀ ਹਵਾ ਅੰਦਰ ਆਉਂਦੀ ਹੈ, ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੇ ਫਰਿੱਜ ਵਿੱਚ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਠੰਡਾ ਰੱਖਣ ਲਈ ਸਖ਼ਤ ਸੰਘਰਸ਼ ਕਰਨਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ, ਅਗਲੀ ਵਾਰ ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਰੁਕਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਜਲਦੀ ਫੈਸਲਾ ਕਰੋ ਅਤੇ ਦਰਵਾਜ਼ਾ ਬੰਦ ਕਰੋ। ਤੁਹਾਡਾ ਫਰਿੱਜ (ਅਤੇ ਜੇਬ) ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਡਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰੇਗਾ।
  6. ਅਜੀਬ ਆਵਾਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਨਜ਼ਰਅੰਦਾਜ਼ ਕਰਨਾ
    ਤੁਹਾਡੇ ਫਰਿੱਜ ਨੂੰ ਅਜੀਬ ਆਵਾਜ਼ਾਂ ਨਹੀਂ ਆਉਣੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ ਹਨ! ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਗੂੰਜ, ਧੜਕਣ ਜਾਂ ਕੋਈ ਹੋਰ ਅਜੀਬ ਸ਼ੋਰ ਸੁਣਦੇ ਹੋ (ਜੋ ਕਿ ਕੰਪ੍ਰੈਸਰ ਨਹੀਂ ਹੈ), ਤਾਂ ਇਸ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਦਾ ਸਮਾਂ ਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਆਵਾਜ਼ਾਂ ਨੁਕਸਦਾਰ ਮੋਟਰ ਜਾਂ ਪੱਖੇ ਦੀਆਂ ਹੋ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ ਜੋ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਡੇ ਉਪਕਰਣ ਦੇ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਟੁੱਟਣ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਇੰਤਜ਼ਾਰ ਨਾ ਕਰੋ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਫਰਿੱਜ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਬੰਦ ਨਹੀਂ ਕਰ ਦਿੰਦਾ। ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਉਹ ਮਜ਼ੇਦਾਰ ਆਵਾਜ਼ਾਂ ਸੁਣਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਇੱਕ ਟੈਕਨੀਸ਼ੀਅਨ ਨੂੰ ਕਾਲ ਕਰੋ। ਯਾਦ ਰੱਖੋ, ਨਿਯਮਤ ਰੱਖ-ਰਖਾਅ ਤੁਹਾਡੇ ਫਰਿੱਜ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੱਕ ਚਾਲੂ ਰੱਖਣ ਦੀ ਕੁੰਜੀ ਹੈ।

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *