ਕੀ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਤੁਹਾਡੇ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰਾਂ ਨੂੰ ਨਿਯਮਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ? ਮਾਹਰ ਸੱਚਾਈ ਦੱਸਦੇ ਹਨ

ਕੀ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਤੁਹਾਡੇ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰਾਂ ਨੂੰ ਨਿਯਮਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ? ਮਾਹਰ ਸੱਚਾਈ ਦੱਸਦੇ ਹਨ

ਟੀਨ ਸਿਰਫ ਮਾਸਪੇਸ਼ੀ ਅਤੇ ਭਾਰ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਨਹੀਂ ਹੈ – ਇਹ ਅਚਾਨਕ ਗਲੂਕੋਜ਼ ਸਪਾਈਕਸ ਨੂੰ ਵੀ ਰੋਕ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਾ ਕਿ ਤੁਹਾਡੀ energy ਰਜਾ ਨੂੰ ਦਿਨ ਭਰ ਸੰਤੁਲਿਤ ਵਿੱਚ ਠਹਿਰਾਉਂਦਾ ਰਿਹਾ.

ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਸਾਡੇ ਸਰੀਰ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਚਰਬੀ ਅਤੇ ਕਾਰਬੋਹਾਈਡਰੇਟ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਾਡੇ ਸਰੀਰ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਦੇ ਨਾਲ, ਸਾਡੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਲੋੜਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ. ਚਰਬੀ ਅਤੇ ਕਾਰਬੋਹਾਈਡਰੇਟ ਦੇ ਉਲਟ, ਸਾਡੇ ਸਰੀਰ ਦਾ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਸਟੋਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕੋਈ ਰਿਜ਼ਰਵ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ, ਜਿਸਦਾ ਅਰਥ ਹੈ ਕਿ ਸਿਹਤ ਮਾਹਰ ਅਕਸਰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਦੇ ਸੇਵਨ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹਨ. ਜਦੋਂ ਕਿ ਅਸੀਂ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਮਾਸਪੇਸ਼ੀ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਭਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਵਾਲਾਂ ਦੇ ਡਿੱਗਣ ਤੋਂ ਰੋਕਦਾ ਹੈ, ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਡਾ ਗੁਪਤ ਹਥਿਆਰ ਵੀ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ? ਹਾਂ, ਇਹ ਸਹੀ ਹੈ. ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਸਿਰਫ ਮਾਸਪੇਸ਼ੀ ਅਤੇ ਭਾਰ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਨਹੀਂ ਹੈ – ਇਹ ਅਚਾਨਕ ਗਲੂਕੋਜ਼ ਸਪਾਈਕਸ ਨੂੰ ਵੀ ਰੋਕ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਾ ਕਿ ਤੁਹਾਡੀ energy ਰਜਾ ਨੂੰ ਦਿਨ ਭਰ ਸੰਤੁਲਿਤ ਵਿੱਚ ਠਹਿਰਾਉਂਦਾ ਰਿਹਾ. ਹੋਰ ਜਾਣਨ ਲਈ ਉਤਸੁਕ?

ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰਾਂ ਨੂੰ ਨਿਯਮਤ ਕਰਨ ਵਿਚ ਕਿਵੇਂ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ? ਅਮਿਤਾ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੀ ਖੁਰਾਕ ਨੂੰ ਅਮੀਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕਾਫ਼ੀ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ. ਉਹ ਕਹਿੰਦੀ ਹੈ, “ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਚਾਵਲ ਦੇ ਨਾਲ ਚਾਵਲ ਜਾਂ ਚਿਕਨ ਨਾਲ ਦਾਲ ਖਾ ਜਾਂਦੇ ਹੋ, ਬਲਕਿ ਖੰਡ ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਖੰਡ ਨਾਲ ਬੰਨ੍ਹਦਾ ਹੈ, ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰਾਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਸਪਾਈਕ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ.” ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਕਾਫ਼ੀ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਦਾ ਸੇਵਨ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ, ਤਾਂ ਤੁਹਾਡੇ ਖੂਨ ਵਿੱਚ ਗਲੂਕੋਜ਼ ਦੇ ਪੱਧਰ ਦੀ ਸਪਾਈਕ ਹੋਣ ਦੀ ਵਧੇਰੇ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੁੰਦੀ ਹੈ. ਅਮਿਤਾ ਦੇ ਅੱਗੇ ਅਮੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਨੇ ਸਮੁੱਚੀ ਗਲਾਈਸੈਮਿਕ ਸੂਚਕਾਂਕ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ. ਉਹ ਸਿਰਫ਼ ਸ਼ੂਗਰ ਰੋਗੀਆਂ ਨੂੰ ਨਹੀਂ ਬਲਕਿ ਉੱਚ ਕੋਲੇਸਟ੍ਰੋਲ ਵਾਲੇ ਲੋਕ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਖੁਰਾਕ ਵਿਚ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ.

ਸ਼ੂਗਰ ਵਾਲੇ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਕਿੰਨਾ ਕੁ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ? ਹੁਣ ਜਦੋਂ ਤੁਸੀਂ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਲਹੂ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ, ਅਗਲਾ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕਿੰਨਾ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਹੈ? ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਇਬਟੀਜ਼ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਏਡੀਏ) ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਇੱਕ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਲਈ protection ਸਤਨ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਉਹਨਾਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ ਕੈਲੋਰੀ ਦਾ 15-20% ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ 1-1.5 ਗ੍ਰਾਮ / ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਹੈ. ਹਾਲਾਂਕਿ, ਇਹ ਕਾਰਕਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਉਮਰ, ਲਿੰਗ ਅਤੇ ਸਰੀਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਵੱਖਰੇ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ.

ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਜਾਂ ਪੀਣਾ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਖਾਣਾ: ਕਿਹੜਾ ਬਿਹਤਰ ਹੈ? ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਡਾਇਬੀਟੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਅਚੰਭਿਆਂ ਨੂੰ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਪਰ ਕੀ ਸਾਨੂੰ ਇਸ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ? ਹਾਲਾਂਕਿ ਦੋਵਾਂ ਦੇ ਫਾਇਦੇ ਹਨ, ਖਾਣਾ ਪ੍ਰੋਫਿਨ ਨੂੰ ਆਮ ਤੌਰ ਤੇ ਬਿਹਤਰ ਵਿਕਲਪ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ. ਇਹ ਇਸ ਲਈ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਜਦੋਂ ਅਸੀਂ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਖਾਂਦੇ ਹਾਂ, ਤਾਂ ਅਸੀਂ ਇਸ ਗੱਲ ਦਾ ਵਧੇਰੇ ਧਿਆਨ ਰੱਖਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਅਸੀਂ ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਿਵੇਂ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਇਸ ਨੂੰ ਇਸ ਨੂੰ ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ. ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਪਾ powder ਡਰ ਜਾਂ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਹਿੱਸਿਆਂ ਦੀ ਬਜਾਏ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਦੇ ਕੁਦਰਤੀ ਸਰੋਤਾਂ ‘ਤੇ ਚਿਪਕਣਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਕੁਦਰਤੀ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਵਧੇਰੇ ਸੰਤੁਲਿਤ ਹਨ. ਇਸ ਲਈ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਤੁਹਾਡੇ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰਾਂ ਨੂੰ ਨਿਯਮਤ ਕਰਨ ਦਾ ਵਧੀਆ way ੰਗ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰੋ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਦਾ ਸਹੀ ਰਸਤਾ ਖਪਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ.

ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਖੁਰਾਕ ਨੂੰ ਵਧਣ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਕਦਮ ਦੇ ਨੇੜੇ ਲਓ.

HOMEPAGE:-http://PUNJABDIAL.IN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *