ਨਵਰਾਤਰੀ-ਸਪੈਸ਼ਲ ਮੋਮੋਜ਼: ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਾਇਰਲ ਪਰਪਲ ਸਾਬੂਦਾਨਾ ਮੋਮੋਜ਼ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲਓ ਆਪਣੀ ਵਰਾਤ ਡਾਈਟ ਵਿੱਚ
ਸ਼ਾਰਦੀਆ ਨਵਰਾਤਰੀ 2024: ਇਸ ਵਾਇਰਲ ਨਵੀਂ ਵਿਅੰਜਨ ਦੇ ਨਾਲ, ਤੁਸੀਂ ਸੁਆਦੀ ਵ੍ਰਤ-ਅਨੁਕੂਲ ਮੋਮੋਜ਼ ਦਾ ਅਨੰਦ ਲੈਂਦੇ ਹੋਏ ਨਵਰਾਤਰੀ ਵਰਤ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਨਵਰਾਤਰੀ-ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੋਮੋਜ਼: ਆਪਣੀ ਵਰਾਤ ਦੀ ਖੁਰਾਕ ਸ਼ਾਰਦੀਆ ਨਵਰਾਤਰੀ 2024 ਵਿੱਚ ਇਹਨਾਂ ਵਾਇਰਲ ਪਰਪਲ ਸਾਬੂਦਾਨਾ ਮੋਮੋਜ਼ ਦਾ ਅਨੰਦ ਲਓ: ਇਸ ਵਾਇਰਲ ਨਵੀਂ ਵਿਅੰਜਨ ਦੇ ਨਾਲ, ਤੁਸੀਂ ਸੁਆਦੀ ਵ੍ਰਤ-ਅਨੁਕੂਲ ਮੋਮੋਜ਼ ਦਾ ਅਨੰਦ ਲੈਂਦੇ ਹੋਏ ਨਵਰਾਤਰੀ ਦੇ ਵਰਤ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਜਿਗਿਆਸਾ ਕਾਕਵਾਨੀ ਦੁਆਰਾ ਲਿਖਿਆ ਗਿਆ, ਅਕਤੂਬਰ 2024 ਦੁਆਰਾ ਸੰਪਾਦਿਤ: 2024 12:30 ISST ਪੜ੍ਹਨ ਦਾ ਸਮਾਂ:3 ਮਿੰਟ
ਨਵਰਾਤਰੀ-ਸਪੈਸ਼ਲ ਮੋਮੋਜ਼: ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਾਇਰਲ ਪਰਪਲ ਸਾਬੂਦਾਨਾ ਮੋਮੋਜ਼ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲਓ ਆਪਣੀ ਵਰਾਤ ਡਾਈਟ ਵਿੱਚ
ਸ਼ਾਰਦੀਆ ਨਵਰਾਤਰੀ 2024: ਬਰਾਤ-ਅਨੁਕੂਲ ਸਮੱਗਰੀ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸੁਆਦੀ ਜਾਮਨੀ ਮੋਮੋਜ਼ ਦਾ ਅਨੰਦ ਲਓ।
ਇੱਥੇ ਨਵਰਾਤਰੀ ਦੇ ਵਰਤ ਲਈ ਇੱਕ ਸੁਆਦੀ ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਵਿਅੰਜਨ ਹੈ। ਆਓ ਅਸੀਂ ਸਿੱਖੀਏ ਕਿ ਵਾਇਰਲ ਵਰਤ-ਅਨੁਕੂਲ ਸਾਬੂਦਾਣਾ ਮੋਮੋਜ਼ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ।
ਨਵਰਾਤਰੀ 2024 ਦੀਆਂ ਮੁਬਾਰਕਾਂ! ਨਵਰਾਤਰੀ ਇੱਕ ਨੌਂ ਦਿਨਾਂ ਦਾ ਤਿਉਹਾਰ ਹੈ ਜੋ ਦੇਵੀ ਦੁਰਗਾ ਦੇ ਨੌਂ ਰੂਪਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਕਰਨ ਲਈ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਮੇਲਿਆਂ, ਗਰਬਾ ਰਾਤਾਂ, ਪੰਡਾਲ ਵਿੱਚ ਜਾ ਕੇ ਅਤੇ ਵਰਤ ਰੱਖ ਕੇ ਤਿਉਹਾਰਾਂ ਦੀ ਨਿਸ਼ਾਨਦੇਹੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਨਵਰਾਤਰੀ ਦੇ ਵਰਤ ਤੋਂ ਜਾਣੂ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਆਲੂ-ਮੂੰਗਫਲੀ ਦੀ ਚਾਟ, ਸਾਬੂਦਾਣਾ ਖਿਚੜੀ, ਕੁੱਟੂ ਕੀ ਪੁਰੀ ਅਤੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਆਮ ਪਕਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਜਾਣਦੇ ਹੋਵੋਗੇ। ਪਰ ਉਦੋਂ ਕੀ ਜੇ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਦੱਸ ਦੇਈਏ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਵਰਤ ਰੱਖਣ ਦੌਰਾਨ ਆਪਣੇ ਪਿਆਰੇ ਮੋਮੋਜ਼ ਦਾ ਆਨੰਦ ਲੈ ਸਕਦੇ ਹੋ? ਹਾਂ, ਤੁਸੀਂ ਇਹ ਸਹੀ ਪੜ੍ਹਿਆ ਹੈ। ਸਾਬੂਦਾਣਾ (ਸਾਬੂਦਾਣਾ) ਦੇ ਨਾਲ ਆਟੇ ਨੂੰ ਬਦਲ ਕੇ ਤੁਸੀਂ ਸੁਆਦੀ ਡੰਪਲਿੰਗ ਬਣਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਵਰਾਟ-ਅਨੁਕੂਲ ਸਮੱਗਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਉਡੀਕ ਕਰੋ, ਹੋਰ ਵੀ ਹੈ! ਇਹ ਮੋਮੋ ਜਾਮਨੀ ਰੰਗ ਦੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਭੋਜਨ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਹੀਂ ਲੱਗਦੇ। ਇਸ ਰੈਸਿਪੀ ਨੂੰ ਸ਼ੈੱਫ ਨੇਹਾ ਦੀਪਕ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਇੰਸਟਾਗ੍ਰਾਮ ‘ਤੇ ਸ਼ੇਅਰ ਕੀਤਾ ਸੀ ਅਤੇ 20 ਮਿਲੀਅਨ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਊਜ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਵਾਇਰਲ ਹੋ ਚੁੱਕਾ ਹੈ।
“Vrat Waale Sabudana Momos! ਇਹ ਨਵਰਾਤਰੀ ਲਈ ਸੰਪੂਰਨ ਹੈ। ਇਹ ਬਿਨਾਂ ਤਲੇ ਹੋਏ, ਸੁਆਦੀ ਅਤੇ ਬਹੁਤ ਹੀ ਆਸਾਨ ਵੀ ਹੈ। ਹਰ ਪਰਿਵਾਰ ਵੱਖੋ-ਵੱਖਰੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸਾਂ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਨਿਯਮਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਕਿਸੇ ਖਾਸ ਸਮੱਗਰੀ ਦਾ ਸੇਵਨ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ, ਤਾਂ ਬੇਝਿਜਕ ਹੋਵੋ। ਇਸ ਨੂੰ ਛੱਡੋ ਅਤੇ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਹੈਪੀ ਨਵਰਾਤਰੀ ਲਈ ਪਕਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸੋਧੋ,” ਸ਼ੈੱਫ ਨੇ ਕੈਪਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਲਿਖਿਆ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਅਨੋਖੇ ਵਰਾਟ-ਵਾਲੇ ਮੋਮੋਜ਼ ਲਈ ਕੁਝ ਪ੍ਰਤੀਕਰਮ ਦੇਖੋ:
ਇੱਕ ਇੰਸਟਾਗ੍ਰਾਮ ਉਪਭੋਗਤਾ ਨੇ ਲਿਖਿਆ, “ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਇਸਨੂੰ ਇੱਕ ਨਵਰਾਤਰੀ-ਅਨੁਕੂਲ ਪਕਵਾਨ ਵਿੱਚ ਲੁਕਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਵਿਚਾਰ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।” ਇੱਕ ਹੋਰ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਇੰਨਾ ਸੁਆਦੀ ਅਤੇ ਅਨੋਖਾ ਲੱਗਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਵੀ ਲਸਣ ਅਤੇ ਪਿਆਜ਼ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ… ਤੁਹਾਡੀ ਸਿਰਜਣਾਤਮਕਤਾ ਲਈ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ.. ਨਿਸ਼ਚਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਇਸਨੂੰ ਅਜ਼ਮਾਵਾਂਗਾ।”
ਇੱਕ ਖਾਣ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਬਹੁਤ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਹੈ, ਮੈਂ ਇਸਨੂੰ ਆਪਣੀ ਮੰਮੀ ਨਾਲ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹਾਂ ਹਾਹਾ।” ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਣ ਦੇ ਸ਼ੌਕੀਨ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਬਹੁਤ ਸੁਆਦੀ ਲੱਗ ਰਿਹਾ ਹੈ… ਮਿੱਠੇ ਭਰਨ ਨਾਲ ਇਹੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਸੋਚ ਰਿਹਾ ਹਾਂ।”
ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ | ਨਵਰਾਤੀ-ਸਪੈਸ਼ਲ ਮੋਮੋਜ਼ ਰੈਸਿਪੀ ਇਹਨਾਂ ਸਧਾਰਨ ਅਤੇ ਸੁਆਦੀ ਮੋਮੋਜ਼ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਨੀਲੇ-ਜਾਮਨੀ ਰੰਗ ਲਈ 1 ਕੱਪ ਸਾਬੂਦਾਣਾ, 1 ਕੱਪ ਪਾਣੀ, ਅਤੇ ਕੁਝ ਬਟਰਫਲਾਈ ਨੀਲੇ ਮਟਰ ਦੇ ਫੁੱਲ (ਅਪਰਾਜਿਤਾ) ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ। ਸਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਨੀਲੇ ਰੰਗ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਬਟਰਫਲਾਈ ਨੀਲੇ ਮਟਰ ਦੇ ਫੁੱਲਾਂ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਉਬਾਲੋ। ਇਸ ਪਾਣੀ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਸਾਬੂਦਾਣੇ ਨੂੰ ਭਿਓ ਕੇ ਕਰੋ। ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਓ ਕਿ ਸਾਬੂਦਾਣਾ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਭਿਓਂ ਕੇ ਰੱਖੋ ਤਾਂ ਕਿ ਇਹ ਨਰਮ ਹੋ ਜਾਵੇ।
ਭਰਨ ਲਈ, ਬਾਰੀਕ ਕੱਟੀ ਹੋਈ ਮਿਰਚ, ਪੀਸਿਆ ਹੋਇਆ ਅਦਰਕ, ਕੱਟਿਆ ਹੋਇਆ ਧਨੀਆ ਪੱਤਾ, ਸੇਂਧਾ ਨਮਕ (ਰਾਕ ਨਮਕ) ਅਤੇ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ ਦੇ ਨਾਲ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਟੁਕੜੇ ਹੋਏ ਪਨੀਰ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ।
ਹੁਣ ਆਟਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਭਿੱਜੇ ਹੋਏ ਸਾਬੂਦਾਣੇ ਨੂੰ ਮੈਸ਼ ਕਰੋ। ਲੋੜੀਦੀ ਆਟੇ ਦੀ ਬਣਤਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਮੈਸ਼ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਆਟੇ ਦੇ ਕੁਝ ਹਿੱਸਿਆਂ ਨੂੰ ਚਪਟਾ ਕਰੋ, ਪਨੀਰ ਦੀ ਫਿਲਿੰਗ ਦੀ ਇੱਕ ਛੋਟੀ ਜਿਹੀ ਗੇਂਦ ਪਾਓ ਅਤੇ ਆਟੇ ਨੂੰ ਇਸਦੇ ਦੁਆਲੇ ਲਪੇਟੋ। ਮੋਮੋਜ਼ ਨੂੰ ਲਗਭਗ 10 ਮਿੰਟ ਲਈ ਸਟੀਮ ਕਰੋ। ਧਨੀਆ, ਮਿਰਚਾਂ, ਤੇਲ ਅਤੇ ਸੇਂਧਾ ਨਮਕ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਧਨੀਏ ਦੇ ਤੇਲ ਨਾਲ ਗਾਰਨਿਸ਼ ਕਰੋ। ਉੱਪਰ ਕੁਝ ਕੁਚਲੀ ਮੂੰਗਫਲੀ ਅਤੇ ਅਨਾਰ ਦੇ ਬੀਜ ਪਾਓ। ਤੁਹਾਡੇ ਨਵਰਾਤਰੀ ਮੋਮੋਜ਼ ਤਿਆਰ ਹਨ! ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਨੂੰ ਬਰਾਤ-ਅਨੁਕੂਲ ਮੂੰਗਫਲੀ ਦੀ ਚਟਨੀ ਨਾਲ ਵੀ ਪਰੋਸ ਸਕਦੇ ਹੋ।
HOMEPAGE:-http://PUNJABDIAL.IN
Leave a Reply