ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਲਾਲਸਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ 6 ਸੁਆਦੀ ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਸਨੈਕ ਪਕਵਾਨਾ

ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਲਾਲਸਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ 6 ਸੁਆਦੀ ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਸਨੈਕ ਪਕਵਾਨਾ

ਤੁਹਾਡੀਆਂ ਲਾਲਸਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ 6 ਸੁਆਦੀ ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਸਨੈਕ ਪਕਵਾਨਾ

ਇੱਕ ਸੁਆਦੀ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਸਨੈਕ ਦੀ ਇੱਛਾ ਹੈ? ਇਹਨਾਂ 8 ਆਸਾਨ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੇ ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਸਨੈਕ ਪਕਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਅਜ਼ਮਾਓ ਜੋ ਖੁਰਾਕ ਸੰਬੰਧੀ ਪਾਬੰਦੀਆਂ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਸੰਪੂਰਨ ਹਨ।
ਗਲੁਟਨ ਮੁਕਤ ਸਨੈਕਸ
ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਸਨੈਕ ਪਕਵਾਨਾ ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ਅਤੇ ਚਮੜੀ ਦੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਆਦਰਸ਼ ਹਨ। ਚਿੱਤਰ ਸ਼ਿਸ਼ਟਤਾ: ਅਡੋਬ ਸਟਾਕਕੀ ਤੁਸੀਂ ਅਕਸਰ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਖਾਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਸਨੈਕ ਦੀ ਲਾਲਸਾ ਨੂੰ ਸੰਤੁਸ਼ਟ ਕਰਨ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਫਟੇ ਹੋਏ ਪਾਉਂਦੇ ਹੋ? ਇਹ ਕਾਫ਼ੀ ਦਲਦਲ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵਿਕਲਪਾਂ ਦੀ ਤਲਾਸ਼ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਖੰਡ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਘੱਟ ਚਰਬੀ ਵਾਲੇ ਹਨ, ਅਤੇ ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਹਨ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਹੁਣ ਨਹੀਂ! ਕੁਝ ਸੁਆਦੀ ਅਤੇ ਆਸਾਨ ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਸਨੈਕ ਪਕਵਾਨਾਂ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਾਲਸਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਕਈ ਤਰੀਕੇ ਹਨ। ਕਰੰਚੀ ਚਿਪਸ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਡਿਕਡੈਂਟ ਕੂਕੀਜ਼ ਤੱਕ, ਇਹ ਸਨੈਕ ਪਕਵਾਨਾਂ ਤੁਹਾਡੀ ਸਿਹਤ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਕੀਤੇ ਬਿਨਾਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਭਰ ਦੇਣਗੀਆਂ। ਸੁਆਦ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ, ਇਹ ਪਕਵਾਨਾਂ ਫਿਲਮਾਂ ਦੀਆਂ ਰਾਤਾਂ, ਦੁਪਹਿਰ ਨੂੰ ਪਿਕ-ਮੀ-ਅੱਪਸ, ਜਾਂ ਚਲਦੇ-ਚਲਦੇ ਮੰਚਿੰਗ ਲਈ ਸੰਪੂਰਣ ਸਾਥੀ ਬਣਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ।

ਗਲੁਟਨ ਕੀ ਹੈ?

ਇਹ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਟੀਨ ਹੈ ਜੋ ਕਣਕ, ਜੌਂ ਅਤੇ ਰਾਈ ਵਿੱਚ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਆਟੇ ਨੂੰ ਇਸਦੀ ਲਚਕੀਲਾਤਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਬੇਕਡ ਮਾਲ ਨੂੰ ਵਧਣ ਅਤੇ ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਕਲ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਸਨੈਕਸ ਭੋਜਨ ਦੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਗਲੂਟਨ ਨਹੀਂ ਹੁੰਦਾ। ਇਹ ਸਨੈਕਸ ਸੇਲੀਏਕ ਰੋਗ, ਗਲੂਟਨ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲਤਾ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ, ਜਾਂ ਨਿੱਜੀ ਕਾਰਨਾਂ ਕਰਕੇ ਗਲੂਟਨ-ਮੁਕਤ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਢੁਕਵੇਂ ਹਨ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਭੋਜਨ ਅਨਾਜ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵਕੋਸ਼ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਇੱਕ ਅਧਿਐਨ ਵਿੱਚ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ । ਉਹ ਨਿਯਮਤ ਸਨੈਕਸ ਵਾਂਗ ਵਿਭਿੰਨ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕਰੰਚੀ ਚਿਪਸ ਅਤੇ ਕਰੈਕਰ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਕੂਕੀਜ਼ ਅਤੇ ਕੇਕ ਵਰਗੀਆਂ ਮਿੱਠੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਉਹ ਚੌਲਾਂ ਦੇ ਆਟੇ, ਬਦਾਮ ਦੇ ਆਟੇ, ਜਾਂ ਨਾਰੀਅਲ ਦੇ ਆਟੇ ਵਰਗੇ ਵਿਕਲਪਕ ਆਟੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਬਣਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕਿ ਉਹ ਗਲੂਟਨ ਤੋਂ ਬਚਣ ਵਾਲਿਆਂ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹਨ।

ਵਧੀਆ ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਸਨੈਕ ਪਕਵਾਨਾ

ਇੱਥੇ ਕੁਝ ਆਸਾਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਸਨੈਕ ਪਕਵਾਨਾ ਹਨ ਜੋ ਤੁਸੀਂ ਅਜ਼ਮਾ ਸਕਦੇ ਹੋ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਪੋਸ਼ਣ ਵਿਗਿਆਨੀ ਅਲੀਸ਼ਾ ਜੇਸਵਾਨੀ ਦੁਆਰਾ ਸਿਫਾਰਸ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।

1. ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਛੋਲਿਆਂ ਦੇ ਸਨੈਕਸ

ਸਮੱਗਰੀ:

  • 200 ਗ੍ਰਾਮ ਛੋਲੇ
  • ਜੈਤੂਨ ਦਾ ਤੇਲ ਦਾ 1 ਚਮਚ
  • 1 ਚਮਚ ਮਸਾਲੇ (ਪਪਰਿਕਾ, ਜੀਰਾ, ਲਸਣ ਪਾਊਡਰ)

ਢੰਗ:

  • ਛੋਲਿਆਂ ਨੂੰ ਕੁਰਲੀ ਕਰੋ ਅਤੇ ਸੁੱਕੋ।
  • ਜੈਤੂਨ ਦੇ ਤੇਲ ਅਤੇ ਮਸਾਲਿਆਂ ਨਾਲ ਟੌਸ ਕਰੋ.
  • ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਗਰਮ ਕੀਤੇ ਓਵਨ ਵਿੱਚ ਕਰਿਸਪੀ ਹੋਣ ਤੱਕ ਭੁੰਨ ਲਓ।

2. ਫਲ ਅਤੇ ਗਿਰੀਦਾਰ ਟ੍ਰੇਲ ਮਿਸ਼ਰਣ

ਸਮੱਗਰੀ:

  • 200 ਗ੍ਰਾਮ ਸੁੱਕੇ ਮੇਵੇ (ਕਰੈਨਬੇਰੀ, ਸੌਗੀ, ਖੁਰਮਾਨੀ)
  • 200 ਗ੍ਰਾਮ ਗਿਰੀਦਾਰ (ਬਾਦਾਮ, ਅਖਰੋਟ, ਪੇਕਨ)
  • 200 ਗ੍ਰਾਮ ਬੀਜ ( ਪੇਠੇ ਦੇ ਬੀਜ , ਸੂਰਜਮੁਖੀ ਦੇ ਬੀਜ)

ਢੰਗ:

  • ਇੱਕ ਕਟੋਰੇ ਵਿੱਚ ਸਾਰੀਆਂ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ, ਇੱਕ ਕੋਮਲ ਮਿਸ਼ਰਣ ਦਿਓ ਅਤੇ ਆਨੰਦ ਲਓ।

3. ਘਰੇਲੂ ਊਰਜਾ ਦੀਆਂ ਗੇਂਦਾਂ

ਸਮੱਗਰੀ:

  • 200 ਗ੍ਰਾਮ ਖਜੂਰ
  • 200 ਗ੍ਰਾਮ ਅਖਰੋਟ (ਬਾਦਾਮ, ਅਖਰੋਟ)
  • 1 ਚਮਚ ਗਿਰੀਦਾਰ ਮੱਖਣ (ਬਦਾਮ ਮੱਖਣ, ਮੂੰਗਫਲੀ ਦਾ ਮੱਖਣ)
  • ਕੋਕੋ ਪਾਊਡਰ ਦਾ 1 ਚਮਚ

ਢੰਗ:

  • ਖਜੂਰ, ਗਿਰੀਦਾਰ ਅਤੇ ਗਿਰੀਦਾਰ ਮੱਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ ਜਦੋਂ ਤੱਕ ਇੱਕ ਆਟਾ ਨਹੀਂ ਬਣਦਾ.
  • ਗੇਂਦਾਂ ਵਿੱਚ ਰੋਲ ਕਰੋ ਅਤੇ ਕੋਕੋ ਪਾਊਡਰ ਵਿੱਚ ਕੋਟ ਕਰੋ.

4. ਗੁਆਕਾਮੋਲ ਅਤੇ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੀਆਂ ਸਟਿਕਸ

ਸਮੱਗਰੀ:

  • 1 ਐਵੋਕਾਡੋ
  • ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਦਾ 1 ਚਮਚ
  • ਸਿਲੈਂਟਰੋ ਦਾ 1 ਚਮਚ
  • 1 ਪਿਆਜ਼
  • 1 ਲਸਣ
  • ਲੂਣ ਆਪਣੇ ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ
  • ਮਿਰਚ ਦਾ 1 ਚਮਚਾ
  • ਸਬਜ਼ੀਆਂ (ਗਾਜਰ, ਸੈਲਰੀ, ਘੰਟੀ ਮਿਰਚ)

ਢੰਗ:

  • ਐਵੋਕਾਡੋਜ਼ ਨੂੰ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ, ਸਿਲੈਂਟਰੋ, ਪਿਆਜ਼, ਲਸਣ, ਨਮਕ ਅਤੇ ਮਿਰਚ ਨਾਲ ਮੈਸ਼ ਕਰੋ।
  • ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਦੀਆਂ ਸਟਿਕਸ ਨਾਲ ਸਰਵ ਕਰੋ।

5. ਸ਼ਹਿਦ ਅਤੇ ਗਿਰੀਦਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਯੂਨਾਨੀ ਦਹੀਂ

ਸਮੱਗਰੀ:

  • ਯੂਨਾਨੀ ਦਹੀਂ
  • ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ ਸ਼ਹਿਦ
  • ਮੁੱਠੀ ਭਰ ਅਖਰੋਟ (ਬਾਦਾਮ, ਅਖਰੋਟ, ਪੇਕਨ)

ਢੰਗ:

  • ਸ਼ਹਿਦ ਅਤੇ ਗਿਰੀਦਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਚੋਟੀ ਦੇ ਯੂਨਾਨੀ ਦਹੀਂ।

6. ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਕੇਲੇ ਦੀ ਰੋਟੀ

ਸਮੱਗਰੀ:

  • ਪੱਕੇ ਕੇਲੇ
  • 200 ਗ੍ਰਾਮ ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਆਟਾ
  • 2 ਅੰਡੇ
  • ਖੰਡ ਦਾ 1 ਚਮਚ
  • ਬੇਕਿੰਗ ਪਾਊਡਰ ਦਾ 1 ਚਮਚਾ
  • ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਦਾ 1 ਚਮਚਾ
  • ਦਾਲਚੀਨੀ ਦਾ 1 ਚਮਚਾ
  • ਵਨੀਲਾ ਐਬਸਟਰੈਕਟ ਦਾ 1 ਚਮਚ
  • ਤੇਲ ਦਾ 1 ਚਮਚ

ਢੰਗ:

  • ਮੈਸ਼ ਕੇਲੇ. ਇੱਕ ਕਟੋਰੇ ਵਿੱਚ ਸੁੱਕੀ ਸਮੱਗਰੀ ਅਤੇ ਦੂਜੇ ਵਿੱਚ ਗਿੱਲੀ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ।
  • ਗਿੱਲੀ ਅਤੇ ਸੁੱਕੀ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ.
  • ਇੱਕ ਰੋਟੀ ਪੈਨ ਵਿੱਚ ਬਿਅੇਕ ਕਰੋ.
ਕੇਲੇ ਦੀ ਰੋਟੀ ਵਿਅੰਜਨ
ਇਸ ਤੇਜ਼ ਨੁਸਖੇ ਨਾਲ ਘਰ ‘ਤੇ ਹੀ ਬਣਾਉ ਕੇਲੇ ਦੀ ਰੋਟੀ। ਚਿੱਤਰ ਸ਼ਿਸ਼ਟਤਾ: ਸ਼ਟਰਸਟੌਕ

ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਸਨੈਕਸ ‘ਤੇ ਚੂਸਣ ਦੇ ਫਾਇਦੇ

ਇੱਥੇ ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਸਨੈਕਸ ਦੇ ਕੁਝ ਸੰਭਾਵੀ ਲਾਭ ਹਨ।

1. ਪਾਚਨ ਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਦਾ ਹੈ

ਗਲੁਟਨ ਦਾ ਸੇਵਨ ਸੇਲੀਏਕ ਰੋਗ ਜਾਂ ਗੈਰ-ਸੈਲਿਕ ਗਲੁਟਨ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲਤਾ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਛੋਟੀ ਆਂਦਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀਰੋਧਕ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਕ੍ਰਿਆ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਵਿਲੀ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਛੋਟੀਆਂ ਉਂਗਲਾਂ ਵਰਗੀਆਂ ਅਨੁਮਾਨਾਂ ਜੋ ਅੰਤੜੀਆਂ ਦੀ ਕੰਧ ਨੂੰ ਲਾਈਨ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਹ ਨੁਕਸਾਨ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਦੀ ਸਮਾਈ ਨੂੰ ਵਿਗਾੜਦਾ ਹੈ, ਜਿਸਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਾਚਨ ਲੱਛਣ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਫੁੱਲਣਾ, ਗੈਸ, ਪੁਰਾਣੀ ਦਸਤ ਜਾਂ ਕਬਜ਼, ਪੇਟ ਦੀ ਬੇਅਰਾਮੀ, ਅਤੇ ਮਲਾਬਸੋਰਪਸ਼ਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਗਲੂਟਨ-ਮੁਕਤ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਧਿਆਨ ਨਾਲ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨ ਨਾਲ, ਲੋਕ ਆਪਣੇ ਪਾਚਨ ਲੱਛਣਾਂ ਨੂੰ ਘਟਾ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਅੰਤੜੀਆਂ ਦੀ ਪਰਤ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੀ ਪਾਚਨ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਸਮਾਈ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਜਰਨਲ ਨਿਊਟ੍ਰੀਐਂਟਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਇੱਕ ਅਧਿਐਨ ਵਿੱਚ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ।

2. ਭਾਰ ਘਟਾਉਣ ‘ਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ

ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਸਨੈਕਸ ਕੁਦਰਤੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕੈਲੋਰੀ ਵਿੱਚ ਘੱਟ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਫਾਈਬਰ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਵਧੀਆ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਮਾਹਰ ਕਹਿੰਦਾ ਹੈ, “ਫਾਈਬਰ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਭੋਜਨ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਫਲ, ਸਬਜ਼ੀਆਂ, ਮੇਵੇ ਅਤੇ ਬੀਜ, ਪਾਚਨ ਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਹੌਲੀ ਕਰਕੇ ਅਤੇ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਨੂੰ ਸਥਿਰ ਕਰਕੇ ਸੰਤੁਸ਼ਟਤਾ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦੇ ਹਨ।” ਇਹ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਖਾਣ ਅਤੇ ਲਾਲਸਾ ਨੂੰ ਰੋਕਦਾ ਹੈ , ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਘੱਟ ਕੈਲੋਰੀ ਦੀ ਖਪਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਪਕਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਅਕਸਰ ਸਿਹਤਮੰਦ ਚਰਬੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਸੰਤੁਸ਼ਟਤਾ ਨੂੰ ਵਧਾ ਸਕਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਭੁੱਖ ਦੇ ਹਾਰਮੋਨਸ ਨੂੰ ਨਿਯਮਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਜਿਹੜੇ ਲੋਕ ਗਲੂਟਨ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਸਨੈਕਸ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਉਹ ਗੈਰ-ਸਿਹਤਮੰਦ ਚੂਸਣ ਦੇ ਖ਼ਤਰਿਆਂ ਤੋਂ ਬਚਦੇ ਹੋਏ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਵਜ਼ਨ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹਨ।

3. ਚਮੜੀ ਲਈ ਚੰਗਾ

ਗਲੂਟਨ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲਤਾ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਗਲੂਟਨ-ਮੁਕਤ ਖੁਰਾਕ ਖਾਣ ਨਾਲ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦਾ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਜਦੋਂ ਇਹ ਚੰਬਲ ਅਤੇ ਫਿਣਸੀ ਵਰਗੀਆਂ ਚਮੜੀ ਦੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦੀ ਗੱਲ ਆਉਂਦੀ ਹੈ। “ਜਦੋਂ ਗਲੂਟਨ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲਤਾ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ ਕਣਕ ਖਾਂਦੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਇਮਿਊਨ ਸਿਸਟਮ ਗਲਤੀ ਨਾਲ ਚਮੜੀ ਸਮੇਤ ਉਹਨਾਂ ਦੇ ਟਿਸ਼ੂਆਂ ‘ਤੇ ਹਮਲਾ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ,” ਮਾਹਰ ਦੱਸਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਇਮਿਊਨ ਪ੍ਰਤੀਕ੍ਰਿਆ ਪੁਰਾਣੀ ਸੋਜਸ਼ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣ ਸਕਦੀ ਹੈ, ਮੌਜੂਦਾ ਚਮੜੀ ਦੇ ਵਿਕਾਰ ਨੂੰ ਵਧਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਜੋ ਲੋਕ ਆਪਣੀ ਖੁਰਾਕ ਤੋਂ ਗਲੂਟਨ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਉਹ ਸੋਜ ਨੂੰ ਘਟਾ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਚਮੜੀ ਦੀ ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਵਧਾ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਨਾਲ ਹੀ, ਇੱਕ ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਖੁਰਾਕ ਵਿੱਚ ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਵਧੇਰੇ ਫਲ, ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਅਤੇ ਸਾਬਤ ਅਨਾਜ ਖਾਣਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਐਂਟੀਆਕਸੀਡੈਂਟਸ ਅਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਉੱਚੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਚਮੜੀ ਨੂੰ ਅੰਦਰੋਂ ਪੋਸ਼ਣ ਦਿੰਦੇ ਹਨ।

ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਸਨੈਕਸ ਦੇ ਮਾੜੇ ਪ੍ਰਭਾਵ

ਹਾਲਾਂਕਿ, ਵਿਚਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕੁਝ ਸੰਭਾਵੀ ਨਨੁਕਸਾਨ ਹਨ:

  • ਕੁਝ ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਪ੍ਰੋਸੈਸਡ ਭੋਜਨ ਕੁਝ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤਾਂ ਵਿੱਚ ਘੱਟ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਫਾਈਬਰ ਅਤੇ ਆਇਰਨ। ਸੰਤੁਲਿਤ ਖੁਰਾਕ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਫਲ, ਸਬਜ਼ੀਆਂ, ਚਰਬੀ ਪ੍ਰੋਟੀਨ, ਅਤੇ ਸਾਬਤ ਅਨਾਜ (ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਕਿਸਮਾਂ) ਵਰਗੇ ਪੂਰੇ, ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ-ਸੰਘਣੇ ਭੋਜਨ ਦੀ ਚੋਣ ਕਰਨਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ।
  • ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਉਤਪਾਦ ਅਕਸਰ ਉਹਨਾਂ ਦੇ ਗਲੁਟਨ-ਰੱਖਣ ਵਾਲੇ ਹਮਰੁਤਬਾ ਨਾਲੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਹਿੰਗੇ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਇਹ ਕੁਝ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਾਰਕ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ।
  • ਬਾਹਰ ਖਾਣਾ ਖਾਣਾ ਜਾਂ ਸਮਾਜਿਕ ਸਮਾਗਮਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਾ ਇੱਕ ਗਲੁਟਨ-ਮੁਕਤ ਖੁਰਾਕ ‘ਤੇ ਵਧੇਰੇ ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਨ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਲਈ ਰੈਸਟੋਰੈਂਟ ਸਟਾਫ ਨਾਲ ਸਾਵਧਾਨੀਪੂਰਵਕ ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ ਅਤੇ ਸੰਚਾਰ ਦੀ ਲੋੜ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।

ਇਹਨਾਂ ਸੰਭਾਵੀ ਕਮੀਆਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ, ਸੂਚਿਤ ਭੋਜਨ ਵਿਕਲਪ ਬਣਾਉਣਾ, ਲੇਬਲਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਨਾਲ ਪੜ੍ਹਨਾ, ਅਤੇ ਇੱਕ ਹੈਲਥਕੇਅਰ ਪੇਸ਼ਾਵਰ ਜਾਂ ਰਜਿਸਟਰਡ ਡਾਇਟੀਸ਼ੀਅਨ ਨਾਲ ਸਲਾਹ ਕਰਨਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੀਆਂ ਪੋਸ਼ਣ ਸੰਬੰਧੀ ਲੋੜਾਂ ਪੂਰੀਆਂ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ।

HOMEPAGE:-http://PUNJABDIAL.IN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *