ਨਵੀਂ ਖੋਜ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਕੌਫੀ ਤੁਹਾਡੇ ਅੰਤੜੀਆਂ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਬਦਲ ਸਕਦੀ ਹੈ

ਨਵੀਂ ਖੋਜ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਕੌਫੀ ਤੁਹਾਡੇ ਅੰਤੜੀਆਂ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਬਦਲ ਸਕਦੀ ਹੈ

ਨਵੀਂ ਖੋਜ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਕੌਫੀ ਤੁਹਾਡੇ ਅੰਤੜੀਆਂ ਨੂੰ ਕਿਵੇਂ ਬਦਲ ਸਕਦੀ ਹੈ

  • ਨਵੀਂ ਖੋਜ ਵਿੱਚ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕੌਫੀ ਪੀਣ ਨਾਲ ਅੰਤੜੀਆਂ ਦੇ ਮਾਈਕ੍ਰੋਬਾਇਓਮ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ।
  • ਨਿਯਮਤ ਕੌਫੀ ਪੀਣ ਵਾਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਖਾਸ ਰੋਗਾਣੂ ਦੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਦਿਲ, ਦਿਮਾਗ ਅਤੇ ਹੋਰ ਬਹੁਤ ਕੁਝ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਕੌਫੀ ਦੀ ਯੋਗਤਾ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।
  • ਹਾਲਾਂਕਿ ਤੁਹਾਡੀ ਕੌਫੀ ਦੀ ਆਦਤ ਤੁਹਾਡੀ ਅੰਤੜੀਆਂ ਦੀ ਸਿਹਤ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ, ਮਾਹਰ ਕਹਿੰਦੇ ਹਨ ਕਿ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਅੰਤੜੀਆਂ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕਾ ਹੈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪੌਦਿਆਂ ਦੇ ਭੋਜਨਾਂ ਦੀ ਫਾਈਬਰ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਖੁਰਾਕ ਖਾਣਾ।

ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਅਧਿਐਨ ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਕੌਫੀ ਪੀਣ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੇ ਅੰਤੜੀਆਂ ਦੇ ਮਾਈਕ੍ਰੋਬਾਇਓਮ ਦੀ ਰਚਨਾ ਬਦਲ ਸਕਦੀ ਹੈ, ਤੁਹਾਡੇ ਅੰਤੜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਵਰਗੇ ਸੂਖਮ ਜੀਵਾਂ ਦਾ ਵਾਤਾਵਰਣ। 

ਖੋਜਕਰਤਾਵਾਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪਾਇਆ ਕਿ ਨਿਯਮਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕੌਫੀ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਦੇ ਇੱਕ ਖਾਸ ਤਣਾਅ – ਲਾਸੋਨੀਬੈਕਟਰ ਐਸਕੈਰੋਲੀਟਿਕਸ – ਦੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ – ਉਹਨਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲੋਂ ਜੋ ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥ ਨਹੀਂ ਪੀਂਦੇ।1

“ਇਹ ਅਧਿਐਨ ਇਸ ਤੱਥ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਸਾਡੇ ਦੁਆਰਾ ਖਾਣ ਵਾਲੇ ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਅੰਤੜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਰੋਗਾਣੂਆਂ ਵਿਚਕਾਰ ਇੱਕ ਖਾਸ ਸਬੰਧ ਹੈ,” ਕੈਲਸੀ ਰਸਲ-ਮਰੇ, ਐਮਐਸ, ਆਰਡੀ , ਇੱਕ ਕਲੀਨਿਕਲ ਡਾਇਟੀਸ਼ੀਅਨ ਅਤੇ ਗਟ ਹੈਲਥੀ ਡਾਇਟੀਸ਼ੀਅਨ ਦੇ ਸੰਸਥਾਪਕ, ਇੱਕ ਵਰਚੁਅਲ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਕਲੀਨਿਕ। , ਸਿਹਤ ਨੂੰ ਦੱਸਿਆ .

ਅਧਿਐਨ ਲੇਖਕ ਨਿਕੋਲਾ ਸੇਗਾਟਾ, ਪੀਐਚਡੀ , ਟ੍ਰੇਂਟੋ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਕਿੱਤਾਮੁਖੀ ਮੈਟਾਜੇਨੋਮਿਕਸ ਦੀ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾ ਦੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਅਤੇ ਮੁਖੀ ਨੇ ਕਿਹਾ , ਹਾਲਾਂਕਿ ਵਿਗਿਆਨੀ ਐਲ. ਐਸਾਕੈਰੋਲੀਟਿਕਸ ਬਾਰੇ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਜਾਣਦੇ ਹਨ, ਪਰ ਇਹ ਸੰਭਵ ਹੈ ਕਿ ਰੋਗਾਣੂ ਕੌਫੀ ਦੀ ਦਿਲ, ਦਿਮਾਗ ਨੂੰ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਦੇ ਹੋਰ ਪਹਿਲੂ।

ਸਬੂਤ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ ਕਿ ਸਾਡੇ ਅੰਤੜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਅਤੇ ਹੋਰ ਰੋਗਾਣੂ ਗੰਭੀਰ ਸਥਿਤੀਆਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਸਮੇਤ ਸਮੁੱਚੀ ਸਿਹਤ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰਦਾਰ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਰਸਲ-ਮਰੇ ਨੇ ਕਿਹਾ, ” ਗਟ ਮਾਈਕਰੋਬਾਇਓਮ ਖੋਜ ਦਿਲਚਸਪ ਹੁੰਦੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ, ਅਤੇ ਜਿੰਨਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਅਸੀਂ ਸਿੱਖਦੇ ਹਾਂ, ਕੇਵਲ ਇਹ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਮਾਈਕ੍ਰੋਬਾਇਓਮ ਦਾ ਸਾਡੀ ਸਿਹਤ ਦੇ ਹਰ ਪਹਿਲੂ ‘ਤੇ ਕਿੰਨਾ ਵਿਆਪਕ ਪ੍ਰਭਾਵ ਹੈ,” ਰਸਲ-ਮਰੇ ਨੇ ਕਿਹਾ।

ਕੌਫੀ-ਗਟ ਕਨੈਕਸ਼ਨ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਨਾ

ਨਿਊਟ੍ਰੀਸ਼ਨ ਕੰਪਨੀ ZOE ਦੁਆਰਾ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਅਤੇ ਨੇਚਰ ਮਾਈਕ੍ਰੋਬਾਇਓਲੋਜੀ ਜਰਨਲ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਨਵਾਂ ਅਧਿਐਨ , ਪਿਛਲੀ ਖੋਜ ‘ਤੇ ਆਧਾਰਿਤ ਹੈ ਕਿ ਕੌਫੀ ਵਿੱਚ 150 ਤੋਂ ਵੱਧ ਖਾਣ-ਪੀਣ ਵਾਲੀਆਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਭੋਜਨ-ਮਾਈਕ੍ਰੋਬਾਇਓਮ ਸਬੰਧ ਹੈ। ਸੇਗਾਟਾ, ਜੋ ਉਸ ਖੋਜ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ, ਨੇ ਹੈਲਥ ਨੂੰ ਦੱਸਿਆ ,  “ਅੰਤਰਾਂ ਦੇ ਮਾਈਕ੍ਰੋਬਾਇਓਮ ਦੀ ਰਚਨਾ ‘ਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਾਉਣ ਵਾਲਾ ਇੱਕਲਾ ਭੋਜਨ – ਦੂਰ ਤੱਕ – ਕੌਫੀ ਸੀ।”

ਇਸ ਖੋਜ ਤੋਂ ਦਿਲਚਸਪ, ਖੋਜ ਸਮੂਹ ਨੇ ਇੱਕ ਅਧਿਐਨ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇਹ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕਿ ਕੌਫੀ ਅੰਤੜੀਆਂ ਦੇ ਮਾਈਕ੍ਰੋਬਾਇਓਮ ਨਾਲ ਵਧੇਰੇ ਵਿਸਤਾਰ ਵਿੱਚ ਕਿਵੇਂ ਪਰਸਪਰ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। (“ਇਸ ਤੱਥ ਨੇ ਕਿ ਸਾਨੂੰ ਮੇਰੀ ਲੈਬ ਵਿੱਚ ਕੌਫੀ ਪਸੰਦ ਹੈ, ਨੇ ਵੀ ਮਦਦ ਕੀਤੀ,” ਸੇਗਾਟਾ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ।)

ਟੀਮ ਨੇ ZOE PREDICT ਖੋਜ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ਦਿਮਾਗ-ਸਰੀਰ ਦਾ ਅਧਿਐਨ, ਅਤੇ ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਦੀ ਜੀਵਨਸ਼ੈਲੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ ਅਧਿਐਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਤੇ ਯੂਨਾਈਟਿਡ ਕਿੰਗਡਮ ਦੇ 23,115 ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਦੇਖਿਆ। ਸਮੂਹ ਸਿਹਤ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਸੀ.

ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੇ ਮੈਟਾਜੇਨੋਮਿਕਸ ਦੁਆਰਾ ਆਪਣੇ ਅੰਤੜੀਆਂ ਦੇ ਬਨਸਪਤੀ ਦਾ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਕੀਤਾ ਸੀ, ਇੱਕ ਤਕਨੀਕ ਜੋ ਸਟੂਲ ਦੇ ਨਮੂਨਿਆਂ ਦੀ ਜੈਨੇਟਿਕ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਕ੍ਰਮਬੱਧ ਕਰਨ ਦੇ ਅਧਾਰ ਤੇ ਅੰਤੜੀਆਂ ਦੇ ਮਾਈਕ੍ਰੋਬਾਇਓਮ ਰਚਨਾ ਵਿੱਚ ਸਮਝ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਕੌਫੀ ਦੇ ਸੇਵਨ ਬਾਰੇ ਪ੍ਰਸ਼ਨਾਵਲੀ ਵੀ ਭਰੀ।

“ਕੌਫੀ ‘ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਸਾਡੇ ਕੋਲ ਇੱਕ ਫਾਇਦਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਪਰ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਹੋਰ ਭੋਜਨਾਂ ਲਈ ਨਹੀਂ, ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਕੌਫੀ ਪੀਣ ਦੀਆਂ ਆਦਤਾਂ ਬਾਰੇ ਸਹੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਾ ਮੁਕਾਬਲਤਨ ਆਸਾਨ ਹੈ,” ਸੇਗਾਟਾ ਨੇ ਦੱਸਿਆ। “ਸਾਡੇ ਵਿੱਚੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਜਾਂ ਤਾਂ ਕਦੇ ਵੀ ਕੌਫੀ ਨਹੀਂ ਪੀਂਦੇ ਜਾਂ ਹਰ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਜਾਂ ਇੱਕ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਾਰ ਕੌਫੀ ਨਹੀਂ ਪੀਂਦੇ – ਅਤੇ ਆਮ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਇੱਕੋ ਕਿਸਮ ਦੀ ਕੌਫੀ।”

ਖੋਜਕਰਤਾਵਾਂ ਨੇ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਕੌਫੀ ਦੇ ਸੇਵਨ ਦੁਆਰਾ ਵੰਡਿਆ: ਜਿਹੜੇ ਲੋਕ ਪ੍ਰਤੀ ਮਹੀਨਾ ਤਿੰਨ ਕੱਪ ਤੋਂ ਘੱਟ ਪੀਂਦੇ ਸਨ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ “ਕਦੇ ਨਹੀਂ” ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੇਣੀਬੱਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਜੋ ਲੋਕ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਤਿੰਨ ਕੱਪ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪੀਂਦੇ ਸਨ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ “ਉੱਚ” ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਸੀ ਅਤੇ ਵਿਚਕਾਰਲੇ ਹਰ ਕੋਈ “ਮੱਧਮ” ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ ਸੀ। .

ਹਰੇਕ ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦੇ ਅੰਤੜੀਆਂ ਦੇ ਬਨਸਪਤੀ ਦਾ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਟੀਮ ਨੇ ਐਲ. ਐਸੈਕੈਰੋਲਿਟਿਕਸ ਨੂੰ ਕੌਫੀ ਦੇ ਸੇਵਨ ਨਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਜੁੜੇ ਰੋਗਾਣੂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅਲੱਗ ਕੀਤਾ। ਪੱਧਰ “ਕਦੇ ਨਹੀਂ” ਸਮੂਹ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ “ਉੱਚ” ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ 4.5 ਤੋਂ ਅੱਠ ਗੁਣਾ ਵੱਧ ਅਤੇ “ਕਦੇ ਨਹੀਂ” ਸਮੂਹ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ “ਮੱਧਮ” ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ 3.4 ਤੋਂ 6.4 ਗੁਣਾ ਵੱਧ ਹਨ। “ਉੱਚ” ਅਤੇ “ਦਰਮਿਆਨੀ” ਸਮੂਹਾਂ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰ ਸਿਰਫ 1.4-ਗੁਣਾ ਸੀ ਅਤੇ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਸਮੂਹਾਂ ਵਿੱਚ ਅੰਕੜਾਤਮਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਨਹੀਂ ਸੀ।1

ਸੇਗਾਟਾ ਨੇ ਸਮਝਾਇਆ ਕਿ ਇਹ ਲਿੰਕ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦੀ ਸਿਹਤ ਸਥਿਤੀ ਅਤੇ ਅਮਰੀਕਾ ਅਤੇ ਯੂਕੇ ਦੀ ਆਬਾਦੀ ਦੀ ਪਰਵਾਹ ਕੀਤੇ ਬਿਨਾਂ ਇਕਸਾਰ ਸਨ, ਮਤਲਬ ਕਿ ਖੋਜਾਂ “ਕੌਫੀ ਦੀ ਕਿਸਮ ਅਤੇ ਆਮ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਰਚਨਾ ਤੋਂ ਸੁਤੰਤਰ ਹਨ,” ਸੇਗਾਟਾ ਨੇ ਸਮਝਾਇਆ।

ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਖੋਜਕਰਤਾਵਾਂ ਨੇ ਟੈਸਟ-ਟਿਊਬ ਪ੍ਰਯੋਗਾਂ ਦੁਆਰਾ ਨਤੀਜਿਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਕੀਤਾ, ਜਿੱਥੇ ਉਹਨਾਂ ਨੇ ਐਲ. ਐਸਾਕੈਰੋਲਿਟਿਕਸ ਨੂੰ ਅਲੱਗ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕੌਫੀ ਦੇ ਨਾਲ ਪੂਰਕ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਇਸ ਦੇ ਵਾਧੇ ਦਾ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਕੀਤਾ। ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਕੈਫੀਨ ਵਾਲੀ ਅਤੇ ਡੀਕੈਫੀਨ ਵਾਲੀ ਕੌਫੀ ਨਾਲ ਵਧਿਆ ਹੈ, ਇਹ ਸੁਝਾਅ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਖੋਜਾਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕੈਫੀਨ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਨਹੀਂ ਹਨ। 

ਅਧਿਐਨ ਲੇਖਕ ਪਾਓਲੋ ਮਾਂਘੀ, ਪੀਐਚਡੀ, ਨੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰੈਸ ਰਿਲੀਜ਼ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ, “ਵਿਟਰੋ ਵਿੱਚ ਇਸ ਬੈਕਟੀਰੀਆ ਦੇ ਵਧਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਅਸੀਂ ਦੇਖਿਆ ਹੈ ਕਿ ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਕੌਫੀ ਨੂੰ ਕਲਚਰ ਮਾਧਿਅਮ ਵਿੱਚ ਜੋੜਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਇਹ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧਦਾ ਹੈ।”

HOMEPAGE:-http://PUNJABDIAL.IN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *